0979.115.639  daunhotphuchai@gmail.com
dang ky nhan mau test thu san pham
Tin tức

Sản lượng dầu tại mỏ Vostochno-Messoyakhskoye đạt 5 triệu tấn

Messoyakhaneftegaz, liên doanh Rosneft - Gazpromneft, đã sản xuất được 5 triệu tấn dầu tại mỏ Vostochno-Messoyakhskoye - một thành tựu chỉ cần sản xuất thương mại hơn 18 tháng tại mỏ dầu - dầu thủy lực 68 và khí cực bắc của Nga.

Sản xuất tại Messoyakha hiện đang hoạt động với hơn 11.400 tấn dầu mỗi ngày. Phát triển các khu bảo tồn khó thu hồi ở đây đã liên quan đến việc sử dụng một loạt các kỹ thuật phục hồi dầu tăng cường (EOR), cùng với khoan công nghệ cao. Khoảng 210 giếng phát triển hiện đang hoạt động tại mỏ Vostochno-Messoyakhskoye, 14 trong số đó đã được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ “xương cá”, liên quan đến nhiều giếng phân nhánh từ một trục ngang đơn. Messoyakhaneftegaz có kế hoạch khoan hơn 20 giếng dầu xương cá khác tại hiện trường vào cuối năm 2018, cũng như hơn 90 giếng lót nằm ngang ("lỗ hổng").

Năm nay, doanh nghiệp - công ty phân phối dầu nhớt tại TPHCM sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng đồng ruộng giai đoạn hai và dự định phát triển các mỏ trầm tích sâu tại cánh đồng Vostochno-Messoyakha thành sự phát triển tích cực. Các sáng kiến ​​về địa chất và kỹ thuật được thực hiện cho đến nay bao gồm việc thực hiện các kỹ thuật EOR mới và tái kiểm tra và tái vận hành các giếng khảo sát tại mỏ Zapadno-Messoyakhskoye. Thêm vào đó, việc xây dựng các giếng khảo sát tiếp theo cũng được lên kế hoạch, cho phép phát triển thêm tài sản này và giảm sự không chắc chắn về địa chất.

Giám đốc điều hành của Messoyakhaneftegaz, Victor Sorokin khẳng định: “Tăng tốc độ và khối lượng sản xuất trong điều kiện Bắc Cực là điều không thể nếu không có thăm dò địa chất hoạt động, giúp giảm thiểu những bất trắc đáng kể và tìm kiếm các giải pháp cho những thách thức công nghệ. Doanh nghiệp hiện đang phát triển không quá 30% diện tích được bao phủ bởi khối giấy phép và các sáng kiến ​​trong thăm dò giúp giảm thiểu việc thiếu dữ liệu về cấu trúc và chất lượng của dự trữ khó khôi phục tại Messoyakha. Thông tin thu được trong quá trình khoan thăm dò đang giúp chúng tôi lựa chọn công nghệ phù hợp để xây dựng tốt dưới ánh sáng của địa chất phức tạp, cải thiện hệ số thu hồi dầu (ORF), đảm bảo sản xuất khả thi và phát triển dự trữ mới và hứa hẹn ”.

 
 

Bài viết mới hơn:

 
 

Bài viết cũ hơn: