0979.115.639  daunhotphuchai@gmail.com
dang ky nhan mau test thu san pham
Tin tức

Messoyakhaneftegas thực hiện dự án độc đáo trong sử dụng APG

Glavgosekspertiza Nga đã phê duyệt kế hoạch từ Messoyakhaneftegaz, liên doanh Gazpromneft - Rosneft, xây dựng một loạt các miếng đệm cụm cho việc loại bỏ khí dầu mỏ liên quan (APG) tại mỏ Zapadno-Messoyakhskoye, cùng với đường ống dẫn khí bên trong. Trường Vostochno-Messoyakhskoye. Dự án này, trong đó sẽ liên quan đến APG được lưu trữ trong nắp khí đốt của nước ngưng tụ dầu khí - dầu thủy lực giá rẻ, Zapadno-Messoyakhskoye láng giềng, sẽ là duy nhất trong ngành công nghiệp dầu khí.

Dự án sẽ liên quan đến việc công ty xây dựng tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết tại hai khối giấy phép: một trạm nén công suất 1,5 tỷ mét khối / năm tại khu vực Vostochno-Messoyakhskoye, và hai miếng đệm cụm (mỗi khoang bao gồm chín giếng phóng APG) tại Zapadno -Messoyakhskoye, với hai cánh đồng nối với nhau bằng một đường ống nội đồng dài 54 km để vận chuyển khí nén.

Việc triển khai dự án này sẽ cho phép Messoyakhaneftegaz sử dụng APG sẵn có hiệu quả nhất có thể. APG thu được trong sản xuất dầu tại Messoyakha đã được sử dụng để đáp ứng nhu cầu công nghệ sản xuất - vận hành một nhà máy điện tuabin khí (GTPP) cũng như được sử dụng làm nhiên liệu cho dầu sưởi và nồi hơi. Việc vận chuyển và tái phát hành APG từ Vostochno Messoyakha vào nắp khí đốt tại mỏ Zapadno Messoyakhskoye bên cạnh sẽ cho phép khí được sử dụng, từ kho chứa ngầm, trong tương lai. Thực hiện dự án này tại Vostochno Messoyakha trực tiếp - tức là tại lĩnh vực mà sản xuất dầu đang diễn ra - không thể do cấu trúc địa chất của nó: nó không có tiền gửi hoặc khối với các đặc tính thích hợp để lưu trữ lượng khí lớn.

Denis Sugaipov, Giám đốc điều hành và giám đốc dự án lớn của Gazprom Neft, Gazpromneft-Razvitiye, nhận xét: “Dự án sử dụng APG tại Messoyakha sẽ là một dự án duy nhất cho công ty. Lần đầu tiên, chúng tôi sẽ sử dụng cái gọi là 'kho chứa dưới lòng đất' để giải quyết vấn đề sử dụng APG. Đây là thực tiễn mới cho công ty và giả sử nó thành công, chúng tôi sẽ có thể triển khai công nghệ này cho các doanh nghiệp khác ”.

Victor Sorokin, Giám đốc điều hành, Messoyakhaneftegaz nói thêm: “Sử dụng APG là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp thượng lưu nào. Xây dựng cơ sở lưu trữ APG dưới lòng đất này và cơ sở hạ tầng khí sẽ cho phép hiệu suất tối ưu trong sử dụng APG cũng như tạo cơ hội thực hiện một dự án độc đáo cho Nga, có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường. ”

Các thiết bị và thiết bị trong nước dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong xử lý và xử lý khí, với tất cả các cơ sở hạ tầng được xây dựng thông qua lắp ráp mô-đun để sẵn sàng hoạt động tối đa, đảm bảo việc xây dựng nhanh cũng như tối ưu hóa lợi nhuận của dự án chung. Dự án dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong hai năm rưỡi.

 
 

Bài viết mới hơn:

 
 

Bài viết cũ hơn: