0979.115.639  daunhotphuchai@gmail.com
dang ky nhan mau test thu san pham
Tin tức

Gazprom Neft hợp lý hóa công nghệ phân tích dữ liệu địa chấn

Gazprom Neft đang tiến hành thử nghiệm công nghệ phân tích dữ liệu địa chấn tiên tiến để tạo ra hình ảnh địa chấn chất lượng tốt hơn * Các phương pháp tiếp cận phương pháp tiếp cận đang được phát triển có thể thu thập được các thông tin địa chất chưa thể thực hiện được trước đây và xác định các khu vực bất thường (nứt) quy hoạch hiệu quả các hệ thống phát triển hiện trường. Toàn công ty, sử dụng kỹ thuật mới này sẽ nâng cao hiệu quả trong việc quy hoạch các hoạt động khoan bằng cách tối ưu hóa khoảng cách các giếng khai thác và sản xuất - dau thuy luc gia re. Dự báo chính xác hơn về sự nứt gãy của đá sẽ làm tăng 5% lượng gãy xương có thể sử dụng trong khoan giếng, bằng cách tối ưu các góc độ trong việc mở các vết nứt và gây ra một lượng lớn các vết nứt, cho phép lượng dòng chảy đầu tiên tốt hơn.

Công nghệ mới này cho phép có được hình ảnh địa chấn chi tiết nhất về môi trường cho mô hình kiến ​​tạo kiến ​​trúc, cũng như thông tin bổ sung về sự phân bố không đều của các hồ chứa - tức là làm cho nó có thể xác định các khe nứt nội tại (tự nhiên) vết nứt đã được hình thành trong đó, và làm thế nào. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng các thuộc tính địa chấn đột phá, sự hội nhập tiếp theo của họ với cơ địa, và việc tạo ra một mô hình trường địa chất-geomechanical được thoả thuận. Điều này rất quan trọng trong việc lập kế hoạch khoảng cách tốt: tùy thuộc vào công việc trong tay, chúng có thể được khoan nơi các vết nứt được tập trung hoặc ngược lại có thể bỏ qua chúng. Các khe nứt dẫn đến sự gia tăng đáng kể dòng dầu vào giếng vì chúng làm tăng khả năng thẩm thấu của hồ chứa. Trong một số trường hợp, tuy nhiên, chúng rất lớn để làm nguy cơ mất khoan-khoan, làm cho khoan tiếp tục không thể. Thêm vào đó, nước hoặc khí, cũng như dầu - dau dong co diesel, có thể đi vào giếng thông qua các khe nứt này - một cái gì đó phải được tính đến trong quá trình phát triển hiện trường.

Công nghệ này đã được sử dụng tại khu vực Turia-1 của Serbia trong suốt năm 2016 và 2017 (do công ty con Gazprom Neft chi phối), dưới sự giám sát của các chuyên gia từ Trung tâm Khoa học và Công nghệ của NIS và Gazprom Neft, với các thử nghiệm về địa chất của vết nứt hồ chứa trong tầng phụ Paleozoi của lưu vực Pannonian, Serbia. Các chuyên gia từ các Trung tâm Khoa học và Công nghệ đã phát triển một phương pháp độc đáo để giải thích thông tin thu được, so sánh các kết quả với dữ liệu phát triển và xác định rằng chất lượng của hình ảnh địa chấn đã được cải thiện đáng kể, làm cho làm rõ mô hình cấu trúc kiến ​​tạo để chính xác hơn xác định các vết nứt trong hồ chứa. Kiểm tra công nghệ mới này hiện đang được tiến hành tại tài sản của Gazprom Neft ở Orenburg.

Mars Khasanov, Giám đốc điều hành, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Gazprom Neft, nhận xét: "Chất lượng khảo sát địa chất là điều thúc đẩy sự thành công của việc phát triển lĩnh vực trong tương lai. Kết luận được thực hiện trên cơ sở diễn giải các dữ liệu địa chấn làm cơ sở cho các kế hoạch khoan và phát triển cơ sở hạ tầng. Đó chính là lý do tại sao điều quan trọng là phải đi đầu trong phát triển công nghệ trong khảo sát địa chấn và áp dụng các phương pháp mới nhất và có chất lượng cao nhất để giải thích. Điều này cho phép độ chính xác tối ưu trong các giếng khoan, để phát triển tài sản mới càng hiệu quả càng tốt. "

 
 

Bài viết mới hơn:

 
 

Bài viết cũ hơn: