0979.115.639  daunhotphuchai@gmail.com
dang ky nhan mau test thu san pham
Tin tức

Gazprom-E.ON chưa đạt thỏa thuận hạ giá khí đốt

Giá khí đốt Gazprom bán hiện nay là quá cao và E.ON muốn ký với Nga hợp đồng mua nhiên liệu dài hạn nhưng Gazprom phải hạ giá.

Trong cuộc đàm phán ngày 31/7 tại Mátxcơva, Tập đoàn công nghiệp khí đốt Nga Gazprom và Tập đoàn năng lượng Đức E.ON - đối tác mua "nhiên liệu xanh" lớn nhất của Nga, đã không đạt được thỏa thuận về hạ giá bán khí đốt theo hợp đồng dài hạn trên cơ sở yêu cầu của phía Đức.

Phía E.ON khẳng định giá khí đốt mà Gazprom bán hiện nay - hơn 400 USD/1.000 m3, là quá cao và Đức muốn ký với Nga các hợp đồng mua "nhiên liệu xanh" dài hạn với điều kiện Gazprom phải hạ giá.

Còn phía Đức cho rằng nếu giá khí đốt cao như hiện tại, E. ON sẽ thiệt hại hàng tỷ USD và buộc tập đoàn này phải giảm biên chế hàng loạt.

E.ON tuyên bố có thể kiện lên Tòa án trọng tài quốc tế và tìm nguồn cung khí đốt thay thế trong trường hợp cuộc đàm phán với Gazprom bị đổ vỡ hoàn toàn.

Cuối tháng Sáu vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Gazprom Alexander Medvedev đã tuyên bố tập đoàn này đang đàm phán với một loạt đối tác châu Âu, trong đó có Eni, E.ON và GdF Suez về điều chỉnh các hợp đồng mua bán khí đốt, nhưng chưa cho biết cụ thể kế hoạch điều chỉnh.

Ông Medvedev xác nhận Gazprom đã đề xuất sẽ cung cấp một phần khí đốt cho đối tác Đức với giá ưu đãi nếu E.ON thanh toán ngay trong vòng 24 giờ sau khi nhận hàng, nhưng đối tác Đức không chấp nhận và đòi hạ giá toàn bộ khí đốt mà tập đoàn này nhập khẩu từ Nga.

Gazprom-E.ON chưa đạt thỏa thuận hạ giá khí đốt

cong ty phan phoi dau nhot tphcm

 
 

Bài viết mới hơn:

 
 

Bài viết cũ hơn: